Sign In
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp ở nơi thường trú hay tạm trú?

  Tôi có hộ khẩu tôi Tiền Giang, tạm trú và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh? Vậy tôi phải về Tiền Giang làm Phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay làm ở TP. Hồ Chí Minh cũng được?

  Gửi bởi huynh ngoc anh thu Ngày 20/06/2017

 • Khiếu nại về việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp

  Em đã làm hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 8/5/2017 và được hẹn ngày trả kết quả là ngày 29/5/2017. Tuy nhiên đến ngày 6/6/2017 em vẫn chưa nhận được kết quả. Em nhận thấy có một số dấu hiệu cán bộ nhũng nhiễu người dân.  Xin cho em hỏi giờ em có quyền khiếu nại hay không và khiếu nại ở đâu?

  Gửi bởi Nguyễn Nhựt Thanh Ngày 16/06/2017

 • Thủ tục xóa án tích

  Tôi có phạm tội lần cuối cùng vào năm 1998 và đã chấp hành xong hình phạt tù có thời hạn vào năm 2002. Kể từ đó đến nay (năm 2017) tôi không hề vi phạm và bị truy tố thêm lần nào, đã hoàn thành xong mọi thủ tục, giấy ra trại và thủ tục trình báo tôi đã nộp cho Công an nơi mình cư trú. Vậy tôi có thể được xóa án tích chưa? Tôi cần phải làm những thủ tục gì?

  Gửi bởi Trần Trung Kiên Ngày 08/06/2017

 • Nộp Phiếu lý lịch trực tuyến mà không có hồ sơ đính kèm

  Tôi vừa nộp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến (Phiếu số 1) cho Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre, đồng thời có đăng ký nhận kết quả tại nhà. Tuy nhiên, tôi quên không đính kèm file Chứng minh thư nhân dân và Hộ khẩu vào Phiếu. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm thế nào? Có cần phải trực tiếp đến sở Tư pháp để nộp Chứng minh thư nhân dân và Hộ khẩu  hay không?

  Gửi bởi hà thị kim oanh Ngày 02/06/2017

 • Số chứng minh thư trong Phiếu lý lịch tư pháp và trong hộ chiếu khác nhau thì phải làm thế nào

  Tháng trước tôi có làm phiếu Phiếu lý lịch tư pháp số 1 để xin visa đi New Zealand. Do năm ngoái tôi vừa đổi giấy Chứng minh nhân dân nên số ID thay đổi. Vì vậy trên phiếu lý lịch tư pháp và trên hộ chiếu thể hiện 2 số ID khác nhau. Như vậy tôi có cần xin giấy xác nhận về việc 2 số ID đó là của cùng một người hay không? Nếu có thì có thể xin ở đâu?

  Gửi bởi Nguyễn Trần Anh Khiêm Ngày 13/05/2017

 • Điều kiện xin cấp phiếu lý lịch tư pháp

  Cho em hỏi e có bị đi tù cách đây 13 năm. Em đã thi hành án xong và đã nộp tiền án phí đầy đủ, thì bây giờ em có thể xin cấp phiếu  lý lịch tư pháp được không?

  Gửi bởi Trần văn phái Ngày 05/05/2017

 • Chấp hành xong bản án sau bao lâu thì được xác nhận là không có tiền án

  Năm 2003 tôi bị kết án 8 tháng tù giam về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Tháng 01/2004 tôi đã chấp hành xong bản án, từ đó đến nay tôi không vi phạm pháp luật thêm lần nào nữa. Tôi xin hỏi là trường hợp tôi đi làm và công ty yêu cầu giấy xác nhận Lý lịch tư pháp thì tôi có được xác nhận là không có tiền án không?

  Gửi bởi Nguyễn Thị Lài Ngày 25/04/2017