Sign In
 • Thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp khi chưa làm lại chứng minh thư nhân dân khi hộ khẩu đã thay đổi

  Năm 2013 tôi có thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú sang tỉnh khác, tuy nhiên tôi chưa đi làm lại chứng minh nhân dân (CMND). Hiện nay số CMND của tôi vẫn đang dùng là số cũ theo địa chỉ thường trú cũ. Nay tôi muốn làm hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì số CMND cũ có ảnh hưởng gì không? Tôi có được cấp Phiếu lý lịch tư pháp hay không?

  Gửi bởi Lê Thị Hằng Nga Ngày 05/08/2017

 • Phiếu lý lịch tư pháp cho công ty

  Sếp em đi công tác nước ngoài nên ủy quyền cho nhân sự đi làm Phiếu lý lịch tư pháp cho công ty được không ạ? Nếu được xin chỉ dẫn cho em phải làm như thế nào ạ?

  Gửi bởi hồ thị hiệp Ngày 25/07/2017

 • Cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người Việt Nam ở nước ngoài

  Hiện tại em đang ở Úc, muốn xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 02 để bổ sung hồ sơ xin visa cư trú tại Úc. Trước đó, năm 2012 trước khi sang Úc, em đã được cấp phiếu LLTP số 02 một lần (không có án tích). Theo em biết, khoản 2 Điều 46 Luật Lý lịch tư pháp quy định trường hợp các nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
  Em đã xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến, nhưng đến phần "DỊCH VỤ TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ CHUYỂN PHÁT KẾT QUẢ/POST SERVICE" thì lại có ghi chú với nội dung "Chú ý: Công dân không nhập địa chỉ nộp hồ sơ và trả kết quả ngoài lãnh thổ Việt Nam!", nên em không biết sẽ nộp hồ sơ, đóng lệ phí và nhận kết quả bằng cách nào. Mong anh/chị hướng dẫn em để có thể nộp hồ sơ nhanh nhất có thể.

  Gửi bởi Thuy T Trà Ngày 07/07/2017

 • Có thể sử dụng hộ chiếu để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp không?

  Em đã qua Hàn Quốc được 10 năm, nhưng hiện em chưa có quốc tịch Hàn Quốc. Em về xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Tây Ninh nhưng chứng minh Việt Nam của em đã hết hạn. Hộ khẩu của em sau khi em đi 6 tháng thì xã đóng dấu đã xoá nên em không thể làm lại chứng minh. Em có thể sử dụng hộ chiếu để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp được không?
   

  Gửi bởi Nguyễn Nil Ngày 05/07/2017

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp ở nơi thường trú hay tạm trú?

  Tôi có hộ khẩu tôi Tiền Giang, tạm trú và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh? Vậy tôi phải về Tiền Giang làm Phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay làm ở TP. Hồ Chí Minh cũng được?

  Gửi bởi huynh ngoc anh thu Ngày 20/06/2017

 • Khiếu nại về việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp

  Em đã làm hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 8/5/2017 và được hẹn ngày trả kết quả là ngày 29/5/2017. Tuy nhiên đến ngày 6/6/2017 em vẫn chưa nhận được kết quả. Em nhận thấy có một số dấu hiệu cán bộ nhũng nhiễu người dân.  Xin cho em hỏi giờ em có quyền khiếu nại hay không và khiếu nại ở đâu?

  Gửi bởi Nguyễn Nhựt Thanh Ngày 16/06/2017

 • Thủ tục xóa án tích

  Tôi có phạm tội lần cuối cùng vào năm 1998 và đã chấp hành xong hình phạt tù có thời hạn vào năm 2002. Kể từ đó đến nay (năm 2017) tôi không hề vi phạm và bị truy tố thêm lần nào, đã hoàn thành xong mọi thủ tục, giấy ra trại và thủ tục trình báo tôi đã nộp cho Công an nơi mình cư trú. Vậy tôi có thể được xóa án tích chưa? Tôi cần phải làm những thủ tục gì?

  Gửi bởi Trần Trung Kiên Ngày 08/06/2017