Sign In
 • Số chứng minh thư trong Phiếu lý lịch tư pháp và trong hộ chiếu khác nhau thì phải làm thế nào

  Tháng trước tôi có làm phiếu Phiếu lý lịch tư pháp số 1 để xin visa đi New Zealand. Do năm ngoái tôi vừa đổi giấy Chứng minh nhân dân nên số ID thay đổi. Vì vậy trên phiếu lý lịch tư pháp và trên hộ chiếu thể hiện 2 số ID khác nhau. Như vậy tôi có cần xin giấy xác nhận về việc 2 số ID đó là của cùng một người hay không? Nếu có thì có thể xin ở đâu?

  Gửi bởi Nguyễn Trần Anh Khiêm Ngày 13/05/2017

 • Điều kiện xin cấp phiếu lý lịch tư pháp

  Cho em hỏi e có bị đi tù cách đây 13 năm. Em đã thi hành án xong và đã nộp tiền án phí đầy đủ, thì bây giờ em có thể xin cấp phiếu  lý lịch tư pháp được không?

  Gửi bởi Trần văn phái Ngày 05/05/2017

 • Chấp hành xong bản án sau bao lâu thì được xác nhận là không có tiền án

  Năm 2003 tôi bị kết án 8 tháng tù giam về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Tháng 01/2004 tôi đã chấp hành xong bản án, từ đó đến nay tôi không vi phạm pháp luật thêm lần nào nữa. Tôi xin hỏi là trường hợp tôi đi làm và công ty yêu cầu giấy xác nhận Lý lịch tư pháp thì tôi có được xác nhận là không có tiền án không?

  Gửi bởi Nguyễn Thị Lài Ngày 25/04/2017

 • Thủ tục xóa án tích để xin phiếu lý lịch tư pháp

  Tôi bị TAND Huyện Quốc Oai mở phiên tòa xét sử sơ thẩm vụ án tôi đánh bạc, tôi bị tòa tuyên án phạt 15.000.000d và 200.000 tiền án phí vào kho bạc nhà nước. Ngày 19/4/2016 tôi chấp hành án xong. Ngày 19/4/2017 tôi cũng hết hạn án thử thách sau 1 năm thi hành án.
  Vậy tôi xin hỏi luật sư rằng thủ tục xóa án của tôi bây giờ như thế nào? Tôi muốn xóa án tích vì tôi muốn xin Phiếu lý lịch tư pháp để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

  Gửi bởi nguyễn thanh quang Ngày 11/04/2017

 • Sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2 thay cho phiếu số 1 được không

  Xin cho tôi hỏi, tôi đã được cấp lý lịch tư pháp số 2 với mục đích sử dụng là đi du lịch nước ngoài nhưng tôi không đi nữa. Nay công ty tôi yêu cầu nộp lý lịch tư pháp vào hồ sơ làm việc, tôi sử dụng lý lịch tư pháp số 2 thay vì phải xin lý lịch tư pháp số 1 có được hay không?

  Gửi bởi Tường Vy Ngày 16/08/2015

 • Lý Lịch tư pháp

  Tôi ở Úc 2 năm (trước đây tôi ở Việt Nam) và đang muốn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp ở Việt Nam để xin tạm trú (pernament residence) ở Úc. Xin cho tôi hỏi:

  - Tôi nên xin yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay số 2?

  - Tôi có thể thay mặt chồng tôi xin phiếu lý lịch tư pháp trong trường hợp chứng minh được quan hệ vợ chồng không?

  Tôi xin chân thành cám ơn.

  Gửi bởi Lan Ngày 31/07/2015

 • Có thể ủy quyền cho người khác yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 không?

  Tôi tên là David, 50 tuổi, quốc tịch Anh, hiện đang cư trú tại Anh. Trong khoảng thời gian từ ngày 05/12/2012 đến ngày 30/9/2013, tôi cư trú tại Việt Nam. Nay tôi có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 xác nhận về thời gian cư trú tại Việt Nam để phục vụ mục đích nhập cư. Tuy nhiên, tôi không thể trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền Việt Nam yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Vậy trường hợp của tôi phải nộp hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 tại cơ quan nào của Việt Nam? Tôi có thể ủy quyền cho người khác thay mặt mình yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 không? Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp của Việt Nam có thực hiện cung cấp dịch vụ cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến không?

  Gửi bởi David Ngày 10/02/2014