Hoạt động của địa phương
Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia làm việc tại Sở Tư pháp Sóc Trăng

(01/08/2016)

Ngày 21/7, Đoàn khảo sát của Bộ Tư pháp do đồng chí Đỗ Thị Thúy Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia (LLTP) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng về tình hình thực hiện Luật Lý lịch tư pháp và Đề án thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại địa phương. Đồng chí Trương Hùng Thanh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tiếp và làm việc với Đoàn.

Nhìn lại 05 năm triển khai thi hành Luật Lý lịch tư pháp của Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai.

(01/08/2016)

Được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương công tác lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, cán bộ công chức làm công tác lý lịch tư pháp được quan tâm đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước được cải thiện, công nghệ thông tin được chú trọng ứng dụng, hoạt động cấp Phiếu lý lịch tư pháp đáp ứng được nhu cầu của nhân dân khi tham gia vào các quan hệ xã hội.

Ký hợp đồng cung ứng dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính

(09/12/2016)

Tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong cung cấp các dịch vụ công, vừa qua Sở Tư pháp và Bưu điện tỉnh Hòa Bình hành ký hợp đồng cung ứng, sử dụng dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp qua hệ thống bưu chính.

Cải cách hành chính trong cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh Cà Mau

(19/12/2016)

Để bảo đảm phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về cải cách hành chính theo quy định của Luật lý lịch tư pháp và chiến lược phát triển lý lịch tư pháp đến năm 2020 tầm nhìn 2030 cũng như đảm bảo tính công khai, minh bạch trong thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Qua đó, tạo phương thức mới trong việc nhận, trả kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp để tạo thuận lợi cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Tình hình cấp phiếu lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2016

(09/02/2017)

Qua 6 năm thi hành Luật Lý lịch tư pháp (LLTP), công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu LLTP và cấp Phiếu LLTP trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhu cầu cấp phiếu LLTP của người dân ngày càng tăng lên. Trong 10 tháng đầu năm 2016, Sở Tư pháp đã cấp 606 Phiếu LLTP cho người dân có yêu cầu, với 99,5% là đúng hạn. Để có được kết quả ấn tượng như trên là sự cố gắng của tập thể Sở Tư pháp trong việc thực thi công vụ, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ký kết quy chế phối hợp liên ngành về trao đổi, cung cấp thông tin lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh

(01/06/2017)

Sáng ngày 29/5, Sở Tư pháp tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp liên ngành giữa Sở Tư pháp, Viện Kiểm sát, Tòa án, Công an và Cục Thi hành án dân sự về trao đổi, cung cấp thông tin lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Huỳnh Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Đinh Gia Hưng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Lưu Khánh Đường, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân, Chi Cục Thi hành án dân sự cấp huyện có liên quan.

Tập huấn cấp phiếu lý lịch tư pháp

(02/06/2017)

Ngày 26/5/2017, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bưu điện tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn về đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trực tuyến, tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP, trả kết quả cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ Bưu điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Lễ ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ bưu chính trong việc tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp

(02/06/2017)

Thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử; Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, ngày 13/02/2017, Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum cùng với Bưu điện tỉnh Kon Tum ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ bưu chính trong việc tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Hội trường Bưu điện tỉnh.