Ký hợp đồng cung ứng dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính

09/12/2016

Tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong cung cấp các dịch vụ công, vừa qua Sở Tư pháp và Bưu điện tỉnh Hòa Bình hành ký hợp đồng cung ứng, sử dụng dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp qua hệ thống bưu chính.

Theo hợp đồng, Bưu điện tỉnh sẽ chuyển trả toàn bộ hồ sơ, kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân đến tận địa chỉ (khi công dân yêu cầu sử dụng dịch vụ) và tính phí dịch vụ theo quy định. Việc chuyển phát thực hiện theo hình thức chuyển phát nhanh, đảm bảo chính xác, an toàn, tới tận tay người nhận và được Bưu điện tỉnh theo dõi trên hệ thống riêng. Thời gian chuyển phát tối đa không quá 1 ngày làm việc đối với khu vực trung tâm thành phố; không quá 02 ngày làm việc đối với trung tâm các huyện và không quá tối đa 03 ngày làm việc với địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn.
Tại Lễ ký kết, hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình hình cung cấp dịch vụ; kịp thời chấn chỉnh chất lượng dịch vụ theo các nội dung đã cam kết, thỏa thuận nhằm mang lại chất lượng phục vụ và thuận lợi nhất cho người dân.
Trên thực tế, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện hay trực tiếp nhận kết quả tại bộ phận “một cửa” của Sở Tư pháp lại hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của người dân, nhưng việc triển khai cung ứng dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính, nếu được đông đảo người dân lựa chọn, sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức đi lại của người dân; đồng thời, góp phần trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.
Nguyễn Thị Huệ- Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình