Ký kết quy chế phối hợp liên ngành về trao đổi, cung cấp thông tin lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh

01/06/2017

Sáng ngày 29/5, Sở Tư pháp tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp liên ngành giữa Sở Tư pháp, Viện Kiểm sát, Tòa án, Công an và Cục Thi hành án dân sự về trao đổi, cung cấp thông tin lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Huỳnh Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Đinh Gia Hưng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Lưu Khánh Đường, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân, Chi Cục Thi hành án dân sự cấp huyện có liên quan.

Quy chế gồm có 05 chương với 21 điều quy định về phạm vi, đối tượng điều chỉnh, nguyên tắc phối hợp; nhiệm vụ cung cấp, tiếp nhận và cập nhật thông tin lý lịch tư pháp giữa các đơn vị; hình thức và phương thức cung cấp thông tin lý lịch tư pháp; vấn đề cung cấp tiếp nhận thông tin lý lịch tư pháp có trước và sau ngày 01/7/2010 khi Luật Lý lịch tư pháp có hiệu lực thi hành. Theo Quy chế, định kỳ hàng quý, Sở Tư pháp phối hợp với Tòa án nhân dân 02 cấp, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cơ quan Thi hành án dân sự 02 cấp, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ - Công an tỉnh và Công an cấp huyện để thực hiện rà soát về số lượng thông tin lý lịch tư pháp đã cung cấp theo quy định. Đồng thời có trách nhiệm đối chiếu với số lượng thông tin đã nhận, cung cấp bổ sung trong thời hạn không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản yêu cầu của Sở Tư pháp.

Việc ban hành Quy chế góp phần đảm bảo cho công tác tra cứu, xác minh, trao đổi, cung cấp, tiếp nhận và rà soát thông tin lý lịch tư pháp thông suốt, đầy đủ, chính xác, kịp thời, giúp công dân thuận lợi hơn khi tiếp cận dịch vụ hành chính công.
Đăng Khoa - Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng