Tập huấn cấp phiếu lý lịch tư pháp
Sign In

Tập huấn cấp phiếu lý lịch tư pháp

02/06/2017

Ngày 26/5/2017, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bưu điện tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn về đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trực tuyến, tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP, trả kết quả cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ Bưu điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Trần Văn Trọng- Giám đốc Bưu điện tỉnh Cao Bằng, đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số phòng chuyên môn nghiệp của Bưu điện tỉnh Cao Bằng và các học viên là Kiểm soát viên, giao dịch viên phụ trách công tác tiếp nhận và trả kêt quả thủ tục hành chính Bưu điện các huyện, thành phố với gần 40 học viên tham dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật lý lịch Tư pháp năm 2009; Quy trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến, tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ Bưu điện. Dịch vụ chuyển, phát hồ sơ qua dịch vụ Bưu điện là dịch vụ trọn gói được cung cấp trên cơ sở dịch vụ Bưu phẩm bảo đảm, dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS, dịch vụ Giá trị gia tăng (GTGT) Phát tận tay và các dịch vụ GTGT khác theo yêu cầu của khách hàng.
Qua lớp tâp huấn đã trang bị thêm kiền thức pháp luật, nâng cao tinh thần trách nhiệm cho Kiểm soát viên và giao dịch viên phụ trách công tác tiếp nhận và trả kêt quả thủ tục hành chính Bưu điện các huyện, thành phố; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được lựa chọn nơi yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của công dân./.
Minh Tiện - Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng