Tình nguyện mùa đông 2017- Ấm áp vòng tay yêu thương
Sign In

Tình nguyện mùa đông 2017- Ấm áp vòng tay yêu thương

12/12/2017

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022, kế hoạch công tác Đoàn năm 2017, ngày 02-12-2017, Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia phối hợp cùng chi đoàn các đơn vị: Viện Khoa học pháp lý, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm, Cục Bồi thường Nhà nước, Đoàn trường Trung cấp Luật Thái Nguyên và với sự hỗ trợ của Công ty TNHH TMF Việt Nam đã chủ trì tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2017” với các hoạt động ý nghĩa và thiết thực tại điểm trường Bảo Biên thuộc trường tiểu học Bảo Linh, xã Bảo Linh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Trường tiểu học Bảo Linh nằm tại xã vùng cao, vừa chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ, các em học sinh còn nhiều thiếu thốn và khó khăn. Đơn vị tài trợ là Công ty TNHH TMF Việt Nam đã cho đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập và một số lượng sách, truyện cho thư viện của trường. Cùng với đó, các đoàn viên thực hiện công trình thanh niên là sơn tường bao quanh ngôi trường nhỏ của phân hiệu Bảo Biên cho nhà trường. Hoạt động tình nguyện đã để lại dấu ấn, khoác lên diện mạo mới sáng sủa, đẹp đẽ hơn cho trường học của các em thiếu nhi vùng cao. Đồng thời, các Chi Đoàn cũng thay mặt Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tặng Phòng Tư pháp xã Bảo Linh hai thùng sách pháp luật. Thay mặt UBND xã Bảo Linh và trường Tiểu học Bảo Linh, đồng chí đại diện Phòng Tư pháp xã và đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, các bạn đoàn viên không ngại khoảng cách về đường xá đến giúp đỡ, động viên các cháu thiếu nhi.
 
Hoạt động tình nguyện mùa đông 2017 là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, cũng là cơ hội để các đoàn viên tham gia tìm hiểu thực tế tình hình kinh tế, xã hội tại các vùng khó khăn. Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia cho rằng hoạt động này sẽ là tiền đề để Chi Đoàn Trung tâm thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa trong thời gian tới.
- Phương Mai- Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.