“Cùng em đến trường” – Chương trình thiện nguyện chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao
Sign In

“Cùng em đến trường” – Chương trình thiện nguyện chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao

22/12/2017

Hưởng ứng Chương trình “Chung tay vì người nghèo” do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ và Công đoàn Bộ Tư pháp, ngày 18/12/2017, Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia tổ chức Chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” tại Trường tiểu học Y Tý, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Y Tý là một xã nghèo nằm trên vùng núi đá có độ cao hơn 2000m của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Nơi đây được biết đến là cao nguyên Y Tý có nhiều dân tộc ít người sinh sống với đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Với mong muốn  được chia sẻ, động viên các em học sinh của Trường tiểu học Y Tý, Chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” của Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia đã nhận được sự hỗ trợ, đóng góp nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm.
 

Sáng ngày 18/12/2017, tại Trường tiểu học Y Tý, đại diện Lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia đã giao lưu và tặng quà cho các em học sinh của Trường. Tham dự buổi giao lưu có đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Y Tý, Đồn biên phòng Y Tý, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Y Tý. Đoàn thiện nguyện đã tặng 253 chiếc áo ấm cho các em học sinh đang học tập tại Trường, 93 chiếc chăn ấm cho các em học sinh nội trú và 10 suất học bổng cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập cùng một số phần quà, sách giáo khoa, truyện... cho Nhà trường và các em học sinh.
Nhân dịp này, đại diện Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia còn trao tặng một số đầu sách pháp luật cho đại diện Ủy ban nhân dân xã Y Tý để đóng góp vào Tủ sách pháp luật của Xã. Buổi giao lưu, tặng quà các em học sinh đã diễn ra trong không khí hết sức xúc động và ý nghĩa. Đại diện Ủy ban nhân dân xã và đại diện Nhà trường đã có lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa nữa trong thời gian tới.
Những suất học bổng, những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm ấm áp, góp phần xua tan bớt giá lạnh của những ngày đông và chia sẻ một phần khó khăn của Nhà trường và chung tay tiếp sức cho các em học sinh trên con đường học tập, rèn luyện để xây dựng một tương lai tươi sáng.
 

Chương trình thiện nguyện còn là dịp để cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia được hiểu thêm về những khó khăn, thiếu thốn của bà con, đặc biệt là các em nhỏ ở những khu vực vùng cao, đồng thời là nguồn động lực để Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia phát huy, triển khai thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực hơn nữa trong thời gian tới.
-Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia-